Thời gian gần đây, nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam đã phản ánh lên các diễn đàn và mạng xã hội về tình trạng iPhone biến thành "cục gạch" do lỗi SIM.


Cụ thể, sau khi reset hoặc restore, iPhone sẽ tiến hành kích hoạt máy. Bước này yêu cầu người dùng phải cắm SIM, do máy chủ Apple cần xác định xem nhà mạng của SIM có được phép sử dụng trên iPhone hay không. Trong trường hợp nhà mạng phù hợp, máy sẽ tiếp tục quá trình cài đặt. Còn nếu không, thông báo "SIM không hợp lệ" sẽ xuất hiện và không cho phép người dùng tiếp tục quá trình cài đặt, khiến họ không thể vào màn hình chính.


Mặc dù lỗi này thông thường chỉ dành cho những chiếc iPhone lock bị cắm sai SIM nhà mạng, thì trong thời gian gần đây, thông báo này bỗng chốc xuất hiện trên cả những chiếc iPhone phiên bản quốc tế. Đây là điều rất kỳ lạ, do iPhone quốc tế có thể cắm SIM của mọi nhà mạng trên thế giới. Theo ghi nhận của chúng tôi, các trường hợp gặp tình trạng này đều là máy xách tay, đặc biệt là máy của nhà mạng đến từ thị trường Mỹ (LL/A). Chưa thấy trường hợp nào của máy chính hãng (VN/A) được ghi nhận.
Hiện chưa thể đưa ra nguyên nhân chính xác dẫn đến vấn đề này. Giả thiết lớn nhất được đưa ra là máy chủ kích hoạt của Apple đang gặp lỗi. Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin khác cho biết Apple đang tiến hành "càn quét" các máy được unlock "lậu". Cụ thể, một lượng lớn iPhone đang bán tại thị trường Việt Nam từng là bản lock, nhưng đã được mua code để có thể biến thành máy quốc tế. Nếu như code này được thanh toán bằng các hình thức phi pháp (thẻ tín dụng bị đánh cắp chẳng hạn), hay mua qua các kênh trung gian không chính thống, hoàn toàn có khả năng Apple sẽ tiến hành khóa lại máy.
Như đã nói ở trên, trong thời điểm hiện tại, người dùng không nên cập nhật, reset hay restore phần mềm để tránh những mất mát và phiền phức có thể xảy ra.
Vấn đề này cũng cho thấy bạn nên lựa chọn hàng chính hãng để tránh những rủi ro không đáng có như vậy. 
Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn ! Chúc bạn may mắn 
Hiếu Nguyễn

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap