(Vietmkt360.com) - Khi các bạn Seo Video lên TOP Youtube hoặc TOP Google là các bạn đang tạo ra thu nhập nhất định từ lưu lượng truy cập (Views) đó. Ngoài việc đặt quảng cáo mặc định còn rất nhiều nhà quảng cáo tìm đến nếu Video của các bạn có một sức ảnh hưởng nào đó đến cộng đồng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thức làm sao để Seo Video lên TOP Youtube hoặc TOP Google nhé !

Bí quyết Seo Video lên Top trên Youtube và trên Google hiệu quả nhất
Bí quyết Seo Video lên Top trên Youtube và trên Google hiệu quả nhất 
Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nào !

1. SEO Video Youtube là gì ?


Từ SEO này bạn đã nghe đi nghe lại với chắc đã hiểu rõ bản chất của nó rồi nhỉ. SEO video trên Youtube có nghĩ là bạn làm cho video của bạn có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên Youtube và cả trên Google.

Youtube là bộ máy tìm kiếm lớn của thế giới cùng với Google, Bing, Yahoo vì thế nó có những thuật toán để xếp hạng video của bạn mà bạn không thể biết được. Nó chỉ là một cái nên không thể biết nội dung video của bạn là cái gì cả mặc dù video bạn hay hơn, đẹp hơn người khác nhưng tối ưu không tốt thì sẽ rớt hạng so với người ta thôi.

+ Thứ 1: Tối ưu ONPAGE ( còn gọi là SEO Onpage)

+ Thứ 2: Tối ưu OFFPAGE


Các bạn xem thêm các bài viết về Seo : Tại đây

2. Bí quyết SEO Youtube lên TOP Google


Để đơn giản và dễ hiểu nhất, chúng ta cùng nhau làm các công việc từ khi tạo video, đến khi xuất bản xong video trên Youtube.

 • Hãy chuẩn bị video với chất lượng cao nhất

Theo xu hướng của công nghệ, đường truyền internet được cải thiện, mọi người đều thích xem video "nét" tức là ở định dạng HD. Và tất nhiên Youtube cũng thích điều đó, dần dà, họ loạt bớt video có chất lượng thấp, để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Hãy để lại bình luận ở phía dưới về trường hợp của bạn, nếu bạn muốn biết làm sao để video ở chất lượng HD và dung lượng thấp nhất.

Bãn hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giải cao nhất, và làm sao dung lượng càng thấp càng tốt.

Xin lưu ý: Ngoài việc cung cấp hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên có 1 đường truyền âm thanh rõ ràng.

 • Hãy đặt tên file ở máy tính có chứa từ khóa

Youtube có lưu lại tên file, đây cũng là 1 yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn SEO hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa.

Vi dụ như: len-top-youtube.mp4 hay bi-quyet-seo-youtube-hieu-qua.mp4
Trước khi uploads 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố:

+ Chất lượng HD

+ Tên file có chứa từ khóa cần SEO

 • Tiêu đề video có chứa từ khóa

Tất nhiên rồi, video của bạn dạy cách chiên trứng mà trong tiêu đề không từ chiên trứng thì nghe có vẻ cũng bất hợp lý. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7 – 10 từ cũng giống như thể khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi SEO Website vậy.

 • Phần mô tả video rõ ràng

Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Khoảng 156 ký tự (30 – 50 từ ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

 • Từ khóa liên quan

Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2 – 3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…
Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong nội dung 1 video có khoảng 3 – 7% từ khóa là điều tốt nhất.

Xin lưu ý: Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan.

 • Chọn chuyên mục phù hợp nội dung

Nếu từ khóa được coi là các chuyên mục con, thì việc chọn chuyên mục phù hợp sẽ tốt cho video của bạn, dù rằng điều này không ảnh hưởng đến SEO nhiều cho lắm. Nhưng có thể tránh bị xóa video vì lạm dụng, hoặc sai chủ đề.

 • Cài đặt chế độ xem

Tất nhiên bạn cần để video ở chế độ mọi người đều có thể xem, như vậy, công cụ tìm kiếm mới có thể index được video của bạn tốt nhất. Đây là phần mặc định của Youtube, tuy nhiên thỉnh thoảng chúng ta lại tự khóa video của chúng ta.

 • Thêm chú thích

Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho SEO, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.
Xin lưu ý, nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho SEO và cho kênh của bạn.

 • Thêm phụ đề cho video

Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

 • Chọn vị trí địa lý

Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu ? Trong phần cài đặt nâng cao, điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

 • Tạo các liên kết về video

+ Xây dựng phát triển các phiếu bình chọn (thích video)

+ Bình luận video (đặc biệt bình chọn theo góc độ SEO)

+ Đề xuất video của mình trong các video nổi tiếng có cùng chủ đề.

+ Gia tăng tỉ lệ click trong tìm kiếm (CTR)

 • Những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng

+ Độ tuổi + uy tín của tài khoản

+ Thumbnail, tỉ lệ 4:3 là chuẩn

+ Ngoài ra, góc độ nhận dạng thương hiệu không thể không xét đến:

+ Nội dung video cần có Logo, địa chỉ website vào vị trí đầu và cuối video.

Tóm lại : Các bạn vừa đọc và xem những bí quyết Seo Video trên Youtube và Google . Hy vọng các bạn nghiên cứu kỹ và thực hành thật nhiều để chính bản thân trở thành một Seoer chuyên nghiệp nhé !

Chúc các bạn thành công *_*

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap