Lỗi Full disk là lỗi phổ biến nhất của windows, hầu như máy tính nào thì cũng đã gặp phải lỗi này. Tuy bản windows 10 có rất nhiều tính năng cũng như đã khắc phục nhiều lỗi ở các bản windows cũ nhưng lỗi full disk vẫn xảy ra ở bản windows này.


Thông thường thì lỗi Full disk xảy ra ở các bản win 8,8.1,10 còn windows 7 trở xuống thì ít thấy xảy ra lỗi này.Full disk là lỗi xảy ra do nhiều lí do, chủ yếu do máy bạn đang chạy một chương trình nặng nào đó, nhiều chương trình chạy ẩn hoặc vì phần cứng có vấn đề,...


Lổi Full disk làm cho máy bạn chạy chậm chạp, đơ, lag, giật máy khiến người dùng máy cảm thấy rất khó chiệu và khó có thể làm được việc gì.


Có rất nhiều cách để sửa lổi này nhưng không phải cách nào củng dùng được cho máy bạn mà phải còn tùy thuộc vào mổi máy để có cách sửa chửa riêng.


Dưới đây chúng tôi sẻ hướng dẩn cho các bạn cách kiểm tra và cách khắc phục lổi này trong windows 10 phổ biến nhất hiện nay.

- Cách kiểm tra:

Khi gặp một số vấn đề nói trên như chậm chạp,... thì bạn hảy mở Task Manager lên bàng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặcClick chuột phải vào thanh Taskbar → chọn Task Manager,... Tiếp theo chọn thẻ Process và xem tại mục Disk; nếu như thấy Full disk 100% là máy bạn bị rồi đó;

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi Full Disk 100% Win 10- Cách khắc phục:

Như trên đã nói có không ít cách sửa lổi này tuy vậy ở đây chỉ hướng dẩn cho bạn cách sửa lổi Full Disk 100% một cách đơn giản và nhanh chóng.


Bước 1; Củng với giao diện Task Manager mà khi trước bạn dùng để kiểm tra;

Chọn thẻ Services xong nhấn phải chuột vào bất kì một lựa chọn nào rồi chọn lệnh Open Services

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi Full Disk 100% Win 10


Bước 2; Bấm S ở servives và chuột phải tại "Superfetch” chọn Stop

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi Full Disk 100% Win 10


Bước 3; Tiếp theo đóng hộp thoại services lại và vào setting rồi vào System

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi Full Disk 100% Win 10

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi Full Disk 100% Win 10


Bước 4; Cuối cùng bạn chọn Notifications & actions >> ở tại Show me tips about Windows chọn off xong khởi động lại máy,

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi Full Disk 100% Win 10