Nền công nghiệp chế tạo ô tô trên thế giới ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ở Việt nam, trong thời gian không lâu nữa từ tình trạng lắp ráp xe hiện nay, chúng ta sẽ tiến đến tự chế tạo ô tô. Bởi vậy, việc đào tạo đội ngũ kỹ sư có trình độ đáp ứng được những đòi hỏi của ngành công nghệ và sửa chữa ô tô là một nhiệm vụ rất quan trọng và cấp bách.
Để phục vụ cho mục đích lâu dài nêu trên và trước mắt để đáp ứng cho chương trình đào tạo theo hướng cô ng nghệ ô tô, khoa Cơ khí động lực của trường Đại học sư phạm kỹ thuật đã phân công cán bộ giảng dạy biê n soạn giáo trình “Ô tô 2”dùng cho hệ đại học.
Giáo trình này có 10 chương, bao gồm: Khái quát chung về ô tô, các chế độ tải trọng khi xe hoạt động, hệ thống truyền lực, các cầu xe, các hệ thống treo, lái, phanh và khung vỏ của ô tô.
Ở giáo trình này sẽ không đề cập nhiều về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các bộ phận trên ô tô. Vì phần này sinh viên đã được học kỹ ở các môn học thực tập ở xưởng.  “Ô tô 2” là môn học chuyên ngành quan trọng ở năm cuối. Bởi vậy, trước khi học môn này, sinh viên phải học trước các môn sau “Cơ lý thuyết”, “Sức bền vật liệu”, “Cấu tạo ô tô”, “Nguyên lý động cơ đốt trong” và “Ô tô 1”.
Giáo trình này đề cập đến những vấ n đề cơ bả n quan trọng của môn học, phù hợp với chương trình qui định của bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ngành Công nghệ ô tô. Nội dung kiến thức ở giáo trình này nhằm trang bị cho sinh viên những hiểu biết cơ bản về đặc điểm cấu tạo và nguyên lý làm việc của các cụm, chi tiết và các hệ thống thuộc gầm ô tô, những tính toán cơ bả n về động học và động lực học của các cụm và các hệ thống. Từ đó làm cơ sở cho những hoạt động nghề nghiệp thuộc lĩnh vực sữa chữa, lắp ráp, kiểm định và thiết kế cải tiến những mẫu xe mới.

Lời nói đầu
Chương 1: Khái quát chung về ô tô
Chương 2: Tải trọng tác dụng lên các cụm và chi tiết của ô tô
Chương 3: Ly hợp
Chương 4: Hộp số và hộp phân phối
Chương 5: Truyền động các đăng
Chương 6: Cầu chủ động
Chương 7: Hệ thống treo
Chương 8: Hệ thống lái
Chương 9: Hệ thống phanh
Chương 10: Khung và vỏ ô tô.

Tài liệu tham khảo

LINK DOWNLOAD

Facebook Google twitter
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap