Trẻ em là tương lai của thế giới, còn gì tuyệt vời hơn việc chứng kiến con em của chúng ta phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần. Xã hội ngày càng phát triển, dưới sự chung tay của doanh nghiệp và các cơ quan chức năng, nhiều chương trình ý nghĩa được tổ chức nhằm tạo ra môi trường thuận lợi nhất để các em có thể sáng tạo, phát triển toàn diện nhất trong tương lai.
Nằm trong khuôn khổ chương trình “Ý tưởng trẻ thơ 2016, sau hơn 2 tháng phát động, số lượng tranh dự thi năm nay tiếp tục cao hơn các năm trước và tỷ lệ tranh hợp lệ cũng tăng 6%. Song điều đáng chú ý là mặc dù bước sang năm thứ 9 của Cuộc thi, Ban tổ chức vẫn nhận được rất nhiều ý tưởng mới, lạ và có tính “thời sự” cao, xuất phát từ những gì đang diễn ra xung quanh các em. Vượt ra khỏi khuôn khổ của một Cuộc thi thông thường, “Ý tưởng trẻ thơ” không chỉ mang tính giáo dục cao mà còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi dẫn dắt các em đi từ quan sát cuộc sống hằng ngày đến hình thành nên những ý tưởng phát minh cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ dạo quanh một vòng để cùng xem sự đột phá trong các 60 ý tưởng tốt nhất từ tổng số gần 450.000 ý tưởng dự thi của những nhà phát minh nhí tài ba nhé!

Tranh của nhóm các bạn nhỏ lớp 1-3:

“Ý tưởng trẻ thơ 2016” – Sân chơi của những nhà phát minh nhíMáy lục bình thông minh lọc nước mặn thành muối và nước ngọt


7“Ý tưởng trẻ thơ 2016” – Sân chơi của những nhà phát minh nhí

Xe buýt thông minh


10“Ý tưởng trẻ thơ 2016” – Sân chơi của những nhà phát minh nhí

Khóa chống trộm phát hiện nồng độ cồn
Tranh của nhóm các bạn nhỏ lớp 4-5
8“Ý tưởng trẻ thơ 2016” – Sân chơi của những nhà phát minh nhí

Máy thu và xử lý bão trong lòng đất


4“Ý tưởng trẻ thơ 2016” – Sân chơi của những nhà phát minh nhí

Nhà máy điện thân thiện với môi trường


1“Ý tưởng trẻ thơ 2016” – Sân chơi của những nhà phát minh nhí

Dự án Eco Flower Farm
Qua những ý tưởng của mình, các nhà phát minh nhí đã làm cho ban giảm khảo vô cùng bất ngờ và không khỏi ngạc nhiên trước nhiều ý tưởng không chỉ lạ và độc mà còn sáng tạo như “Máy tivi phục hồi trí nhớ” cho người già, “Chiếc mũ thông minh phát hiện kẻ xấu”, “Áo lông nhím” giúp các em tự vệ trước ý định tấn công của kẻ xấu, “Tàu vũ trụ cung cấp điện cho thế giới” hay “Nón bảo hiểm có gạt nước”. Có thể thấy rằng, mỗi phát minh của các em đều gắn với một câu chuyện hoặc vấn đề xoay quanh cuộc sống hằng ngày, mới nghe tưởng chừng như ngây ngô, hồn nhiên nhưng lại chứa đựng những ước mơ giản dị, tình cảm chân thành và giá trị nhân văn sâu sắc. Không những vậy, các tác phẩm còn đáp ứng được yêu cầu rất cao về mặt mỹ thuật, rất nhiều bức tranh đạt được điểm tối đa ở tiêu chí chấm điểm về Bố cục và màu sắc.

Với những chương trình bổ ích như vậy, Honda Việt Nam mong muốn tạo ra nhiều sân chơi hơn nữa, không chỉ giúp các em được sinh hoạt trong môi trường lành mạnh mà còn giúp các em phát triển tư duy, nhận thức, khuyến khích đưa ra những ý tưởng nhỏ nhưng có thể đóng ghóp cho sự phát triển của xã hội. Vậy, các mẹ đừng ngần ngại đăng ký cho các con tham gia chương trình “Ý tưởng trẻ thơ” trong các năm tiếp theo nhé!

Tham khảo thêm về chương trình: 
Thông tin về chương trình “Ý tưởng trẻ thơ” 
Cơ cấu giải thưởng tham khảo tại đây
Danh sách 60 ý tưởng – Link trên website HVNhttps://honda.com.vn/cuoc-thi-y-tuong-tre-tho/

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap