Anh chàng 28 tuổi Jonathan Zarra đã tự mình phát triển một ứng dụng chat tích hợp trong Pokémon Go. Ứng dụng này đã rất thành công với khoảng 7,5 triệu lượt tải về.

Pokémon Go đang là tựa game hot nhất trên toàn thế giới hiện nay, doanh thu của nó đã vượt qua cả Clash of Clans và đứng đầu App Store. Chính vì vậy mà các nhà phát triển phần mềm đang tìm kiếm cơ hội bằng việc phát triển các ứng dụng hỗ trợ cho Pokémon Go.
Jonathan Zarra cũng là một trong những nhà phát triển được thử nghiệm phiên bản beta của Pokémon Go. Anh chàng 28 tuổi này đã sớm nhận thấy rằng Pokémon Go có một thiếu sót lớn, đó là tính năng chat giữa những người chơi.
Ứng dụng chat cho Pokémon Go vừa ra mắt đã thành công đến mức khiến cho nhà phát triển sắp phá sản
Làm thế nào để chat trong game Pokemon Go? Nhà phát triển Niantic có vẻ như đã quên mất tính năng quan trọng này.
Chính vì vậy mà Jonathan đã phát triển một ứng dụng có tên GoChat, cho phép những người chơi Pokémon Go có thể trò chuyện và để lại tin nhắn cho nhau ngay trong game.

Anh cho biết: “Đây là tính năng cần phải có đối với bất kỳ tựa game online nào. Đặc biệt là đối với một tựa game có tính gắn kết và cộng đồng cao như Pokémon Go”.
Chỉ sau 5 ngày ra mắt, ứng dụng GoChat miễn phí này đã có hơn 1 triệu người dùng với hơn 600 request tới máy chủ mỗi giây. Tuy nhiên sự thành công ngoài mong đợi này cũng có thể khiến cho anh chàng Jonathan bị phá sản.
Ứng dụng chat cho Pokémon Go vừa ra mắt đã thành công đến mức khiến cho nhà phát triển sắp phá sản
Ứng dụng GoChat vượt mặt cả Periscope.
Chuyện là do số lượng người dùng GoChat tăng với tốc độ chóng mặt, khiến cho máy chủ bị quá tải. Thậm chí người sử dụng không thể đăng ký được tài khoản mới, ngay cả khi bạn đã đăng nhập được vào thì ứng dụng cũng thường xuyên bị lag và không thể gửi tin nhắn đi.
Ứng dụng chat này rất thành công, được rất nhiều người tải về và sử dụng. Nhưng vấn đề chính là nó không đem về một đồng doanh thu nào cho Jonathan Zarra. Anh chàng này bị “dị ứng” với quảng cáo.
Jonathan cho biết: “Tôi ghét quảng cáo”. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ rằng việc cố gắng kiếm tiền từ tựa game Pokémon Go có thể gây sự chú ý cho Pokémon Company và kéo theo nhiều vấn đề rắc rối về luật pháp.
Ứng dụng chat cho Pokémon Go vừa ra mắt đã thành công đến mức khiến cho nhà phát triển sắp phá sản
Ứng dụng chat này cho phép bạn trò chuyện với những người chơi Pokemon Go ở gần, kêu gọi bạn bè cùng tấn công các phòng Gym.
Ứng dụng GoChat có thể được tải về hoàn toàn miễn phí, cũng không có doanh thu từ quảng cáo, trong khi đó Jonathan vẫn phải chi tiền để duy trì hoạt động của máy chủ. Mặc dù anh không tiết lộ chi phí phát triển và duy trì hoạt động của GoChat, vì lý do “Tôi không muốn mọi người biết mình ngu ngốc tới mức nào”.
Theo một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ cho biết, ước đoán chi phí mà Jonathan đã phải bỏ ra để duy trì hoạt động của ứng dụng GoChat cho đến nay là khoảng 4.000 USD. Nếu tiếp tục giữ cho ứng dụng này hoạt động mà không có doanh thu, Jonathan hoàn toàn có thể bị phá sản.
Rất may là anh chàng này đã lên kế hoạch để liên hệ với một số nhà đầu tư, không chỉ giúp tiếp tục duy trì GoChat mà còn có thể giúp ứng dụng này phát triển hơn trong tương lai. Chi tiết về kế hoạch này chưa được tiết lộ, nhưng với sự thành công của GoChat thì chắc chắn sẽ có nhiều nhà đầu tư muốn tham gia hỗ trợ Jonathan.
Hi vọng rằng câu chuyện của anh chàng phát triển ứng dụng 28 tuổi này sẽ có kết thúc tốt đẹp.

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments
Unknown
17:32 16 tháng 7, 2016
thanks admin
http://kenhtai.blogspot.com/2016/07/pokemon-go-beta.html
Bùi Tấn Đạt [Admin]
07:23 17 tháng 7, 2016
Giống domain nhĩ :)
Bùi Tấn Đạt [Admin]
07:24 17 tháng 7, 2016
Giống domain nhĩ :)

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap