Nếu có điều kiện các bạn nên mua sách tại các quầy sách để ủng hộ các TG nhé :)
Cuốn Bài tập tính toán kỹ thuật lạnh là tài liệu đi kèm bổ trợ cho cuốn Giáo trình kỹ thuật lạnh (trọn bộ) của cùng tác giả Nguyễn Đức Lợi.

Nội dung cuốn sách bao gồm các bài tập nhằm giúp sinh viên có thể thiết kế hoàn chỉnh được một hệ thống lạnh như một kho lạnh truyền thống, kho lạnh lắp ghép, một bể đá cây, một máy làm đá hoặc một máy kết đông thực phẩm từ các khâu tính toán riêng lẻ như chu trình lạnh một cấp, chu trình lạnh hai cấp, các thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, thiết bị tiết lưu, thiết bị phụ trợ, tháp giải nhiệt… theo điều kiện thời tiết của từng vùng khí hậu Việt Nam.

Do khuôn khổ cuốn sách kiến thức có hạn, ở đây không giới thiệu các bài tập về máy lạnh hấp thụ, máy lạnh ejectơ, máy lạnh nén khí cũng như các bài tập về tính sức bền thiết bị áp lực. Các phần này có thể tham khảo tài liệu.

Cuốn Bài tập tính toán kỹ thuật lạnh có thể sử dụng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên ngành Nhiệt lạnh hoặc các ngành có liên quan như thực phẩm, dệt may, công nghiệp nhẹ, chế tạo máy, giao thông vận tải, nông lâm ngư nghiệp,… Cuốn sách cũng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong công tác nghiên cứu, thiết kế, quản lý, vận hành các hệ thống lạnh và điều hòa không khí. Đặc biệt, phần phụ lục phong phú có thể giúp bạn đọc tra cứu những số liệu cần thiết về môi chất lạnh, chất tải lạnh, nước, không khí, về thiết kế kho lạnh, về máy nén, tổ ngưng tụ, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, van tiết lưu cũng như các chế độ bảo quản lạnh và tính chất các sản phẩm bảo quản lạnh.

Đặc biệt trong lần tái bản này, cuốn sách được bổ sung phần tính toán về tiết kiệm năng lượng (mục 1.5), vì tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu đang là đề tài nóng bỏng của Việt Nam và thế giới. Ngoài ra cuốn sách còn được bổ sung phụ lục E5 về chế độ bảo quản tối ưu cho các loại rau quả nhiệt đới như nhãn, vải, thanh long từ tài liệu của Mỹ. Các phụ lục E được sắp xếp theo vần ABC. Cuốn sách cũng được bổ sung mục từ để tiện tra cứu.

Lưu ý:

Tất cả "SÁCH SCAN" giới thiệu tại EBOOKBKMT được các CTV sưu tầm từ nhiều nguồn miễn phí trên mạng nhằm phục vụ mục đích học tập nghiên cứu, vì vậy rất có thể chưa có sự đồng ý từ tác giả. Cho nên, quý tác giả không cho đăng tác phẩm của mình vui lòng liên hệ BQT Website để được gỡ bỏ.

Xin cảm ơn!


Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap