Máy sấy khí sử dụng môi chất lạnh dàn trao đổi nhiệt kiểu đối lưu ống ồng ống, Hình 3, hoạt động bằng cách sử dụng môi chất lạnh tuần hoàn qua dàn trao đổi nhiệt ống đồng cánh nhôm làm mát không khí nén. Khi chu kỳ máy sấy lạnh hoạt động, một nhiệt kế đo nhiệt độ của khối chất lỏng ngưng tụ tách ra từ không khí. Khi nhiệt độ tăng, một rơ le tác động bật máy nén lạnh. Khi nhiệt độ xuống đến điểm cài đặt, máy nén lạnh sẽ dừng lại. Những máy sấy loại này được thiết kế để tạo ra điểm sương ở nhiệt độ 35 ° hoặc 50 ° F.


Máy sấy lạnh kiểu water chiller sử dụng nước làm lạnh, hình 4, sử dụng một lượng nước để làm mát. Một thiết bị trao đổi nhiệt được bổ sung là cần thiết để duy trì dòng nước lạnh qua bình ngưng, cũng như một máy bơm nước. Điểm sương có thể đạt được giữa 40 ° và 50 ° F. nước làm lạnh máy sấy chu kỳ là họ hoạt động.Máy sấy làm lạnh trực tiếp kiểu kết hợp, hình 5, sử dụng môi chất lạnh trong quá trình làm mát khí nén tạo ra áp suất tại nhiệt độ điểm sương ở 35 ° F dưới điều kiện hoạt động tiêu chuẩn (100 ° F Nhiệt độ tại đầu vào máy nén, 100 psig, 100 ° F môi trường xung quanh - Từ các tiêu chuẩn của NFPA). Máy sấy loại này chạy liên tục mà không có thời gian nghỉ. Sự khác biệt giữa chi phí khi hoạt động theo chu kỳ và hoạt động liên tục rất khó để để tính toán. Sự khác biệt trong tiêu thụ năng lượng ở đây là máy sấy loại này đảm bảo với hệ thống khí nén mà các nhà máy cần để cấp liên tục phục vụ sản xuất.Máy sấy kiểu màng là thiết bị tách khí, cung cấp khí khô trong nhiều môi trường đòi hỏi với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt khác nhau bao gồm lưu lượng thấp, không có nguồn điện, chống cháy nổ, nhạy cảm với tiếng ồn, và khu vực có tính chất ăn mòn. Chúng bao gồm các ống nhỏ có lớp màng giữ nước bao bên ngoài làm bằng vật liệu nhựa phức tạp để cho phép hơi nước đi qua khi có sự khác biệt áp suất hơi. Chúng làm việc như phổi của bạn làm, hơi nước thoát ra mỗi khi bạn thở ra.

Loại vật liệu màng này bó hàng ngàn sợi riêng lẻ từ một đầu của máy sấy đến vị trí khác. Hơi nước thoát qua các vách ngăn của các sợi vào một khoang sạch, thông ra ống gom khí nén. Một phần của không khí khô được chuyển qua buồng tăng tốc liên tục tách hơi ẩm ra khỏi khí nén.

Loại màng công nghiệp nhiều lớp có thể được sử dụng trong nhiều năm để làm khô không khí liên tục. Nó được sử dụng phù hợp với bất kỳ sự thay đổi nào của khí nén đầu vào. Nó hoạt động ở nhiệt độ từ 40 ° đến 150 ° F (môi trường xung quanh hoặc khí đầu vào), và xử lý khí nén ở áp suất từ 60 - 300 psig.

Bộ lọc trước gắn ngay phía máy sấy màng để tách chất lỏng và chất rắn làm tăng hiệu suất máy sấy. Bởi vì hơi nước thoát xuyên qua vật liệu màng, nó không tích tụ ở đó, nên màng không trở nên bão hòa và không bao giờ cần phải được tái sinh. Các màng này không thể tháo ra. Chúng không có điện và phù hợp cho các vị trí làm việc nguy hiểm nhất. Chúng không cần che chắn hoặc bảo vệ RF.

Xem bài trước:

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap