#1. Tách biệt giữa quảng cáo dành cho Mobile và Desktop

Tách biệt các mẫu quảng cáo dành riêng cho Mobile và Desktop sẽ giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo, tối ưu hóa giá thầu và tỉ lệ chuyển đổi trên các thiết bị riêng biệt. Việc quảng cáo và CTA trên trên Mobile sẽ khác trên Desktop và ngược lại. Vì vậy, bạn cần tách biệt các mẫu quảng cáo dành riêng cho từng nền tảng để có thể tối ưu và thiết kế cho phù hợp nhất

Nếu bạn đang sử dụng Power Editor ( PE) , có thể chọn việc nhắm quảng cáo đến các thiết bị trong phần Ad sets

rab-separate-ad-sets#2. Tách biệt và Tối ưu quảng cáo hiển thị trên news feed ở Desktop và cột phải

Quảng cáo phân đoạn có thể nói là 1 trong những phương pháp khá tốt để thiết lập quảng cáo và đánh giá nó. Tách biệt các nhóm quảng cáo dành riêng cho việc hiển thị ở News Feed và cột phải giúp bạn tối ưu hóa được các nội dung, hình ảnh..v.v.. dành cho việc hiển thị ở 2 vị trí này, mỗi vị trí có những yêu cầu khác nhau nên cần tách biệt để đạt hiệu quả tốt nhất

rab-destop-news-feed-ad

Ví dụ như hình ảnh ở News Feed sẽ có kích thước lớn hơn hình ảnh cột phải

Facebook cho phép bạn tùy chỉnh nhắm mục tiêu cho các vị trí này ở trong mục Placement ở Ad sets nhé

#3.  Thử nghiệm với nhiều hình ảnh khác nhau

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quảng cáo để có thể kích thích người dùng có hoặc không tương tác với nội dung quảng cáo của bạn.

Hãy sử dụng nhiều hình ảnh, thiết kế khác nhau rồi sau đó đo lường để có thể biết được tỉ lệ CTR và tỉ lệ chuyển đổi trên mẫu nào là tốt nhất.

Một khi đã tìm ra được mẫu quảng cáo với hình ảnh mang lại được hiệu quả tốt nhất thì hãy sử dụng nó để phát triển thêm mẫu quảng cáo của bạn, bạn có thể quan sát các chỉ số như hình dưới để có thể đánh giá nhé!

rab-image-performance

Hình ảnh dưới cùng mang lại hiệu quả đáng kể nhất

#4. Chọn lời KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG ( Call to action )

Facebook cho phép bạn chọn những câu kêu gọi hành động cho mẫu quảng cáo của bạn. Một lời kêu gọi hành động hấp dẫn và phù hợp có thể mang đến hiệu quả đáng kể về tỉ lệ nhấp chuột cũng như tỉ lệ chuyển đổi. Đồng thời, nên kiếm tra và đối chiếu nhiều mẫu Call To Action khác nhau để so sánh và tìm ra được đâu là lời kêu gọi hành động mang lại hiệu quả tốt nhất

rab-call-to-action

#5. Chia nhỏ đối tượng trong Ad sets

Cùng một mẫu quảng cáo nhưng với nhiều đối tượng khác nhau sẽ mang lại những hiệu quả ( có thể là hậu quả ) khác nhau.

Vì thế bạn nên chia nhỏ đối tượng quảng cáo và với mỗi đối tượng nên có những mẫu quảng cáo phù hợp với đối tượng đó

Ví dụ, bạn nhắm đến sở thích là:

  • AdWords
  • AdWords expert
  • Google Certification Program
  • Facebook ads
  • Facebook marketing
  • Facebook marketing solutions
  • Facebook marketing hour day
  • Online advertising
  • Digital marketing
  • Marketing online

Bạn có thể xác định 3 chủ đê của 3 nhóm và tạo ra các Ad sets phù hợp như hình dưới

rab-ad-set-topics

#6. Cài đặt Conversation Pixel

Đây là một việc mà thường cần phải làm để có thể kiếm tra được tỉ lệ chuyển đổi, nhưng đa số mọi người lại hay bỏ qua nó nhất, đặc biệt là với các bạn mới làm quen với quảng cáo Facebook

Để tạo Conversation Pixel, bạn có thể tạo ở trình quản lý quảng cáo.

rab-conversion-tracking

Khi tạo mã này, bạn sẽ nhận được đoạn code mà Facebook cung cấp, hãy đặt nó ở trang web mà bạn muốn.

#7. Xác định rõ Conversation Code ( mã chuyển đổi )

Facebook cho phép bạn tạo ra nhiều mã chuyển đổi bởi vì bạn có thể muốn theo dõi nhiều mục tiêu trên trang web , chẳng hạn như truy cập vào trang giỏ mua hàng và các trang cảm ơn của bạn . Hoặc bạn chỉ có thể muốn quảng cáo cho lĩnh vực khác nhau .

Bạn có thể thiết lập các Conversation Tracking Pixel trong Power Editor.

Sau đó, bạn có thể quyết định xem mẫu quảng cáo của bạn nên sử dụng mã đã có hoặc sử dụng mã mới ( như trong hình )

rab-use-existing-conversion-pixel

Như hình thì có thể lựa chọn thứ 2 hợp lý hơn nếu bạn muốn Facebook tối ưu hóa chuyển đổi dựa trên những Convertion Pixel của bạn

Ví dụ, bạn muốn cài đặt mã chuyển đổi trên cả trang Giỏ Hàng và Trang Cám ơn sau khi đặt hàng, thì đương nhiên là bạn sẽ muốn tối ưu quảng cáo để có thể nhận được nhiều khách hàng ở trang Cám ơn ( vì họ đã xác nhận thanh toán ). Điều này giúp bạn đánh giá chính xác hơn về những ai đã mua hàng của bạn.

Trừ khi bạn muốn tối ưu hóa nhấp chuột và không quan tâm đến những điều còn lại, nên chọn lựa chọn đầu tiên. Và lựa chọn thứ 2 mục đích là để tối ưu cho 1 loại chuyển đổi cụ thể.

#8. Xác định đối tượng dựa vào hành vi

Khi thiết lập quảng cáo Facebook, bạn cần bỏ ra thời gian để nghiên cứu hành vi khách hàng của mình là gì, họ thích gì, họ như thế nào, họ hay làm gì…v.v.

Từ những nghiên cứu các hành vì mà bạn đã có trong tay, hãy vẽ ra chân dung khách hàng của bạn một các chi tiết và đầy đủ.

Sau đó hãy chạy quảng cáo và lựa chọn hành vi phù hợp nhất, việc lựa chọn hành vi khách hàng cho quảng cáo được Facebook cho phép khi tạo quảng cáo nhé!

rab-behavior-targeting

Cũng như những việc trên, hãy tạo ra nhiều hơn các mẫu quảng cáo để phù hợp với từng hành vi đối với từng khách hàng cụ thể để có thể so sánh và đánh giá .

#9. Xác định đối tượng dựa vào thu nhập

Đối với một số doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo với các sản phẩm đặc thù, các sản phẩm có thể là cao cấp..v.v. thì việc xác định đối tượng dựa vào thu nhập là một cách tốt để quảng cáo có hiệu quả tốt

Để xác định đối tượng theo thu nhập, bạn truy cập vào PE và lựa chọn để cài đặt.

Click vào More Demographics sau đó Click mục Income để chọn các trường bạn muốn

rab-income-targeting

#10. Cài đặt mã Tiếp Thị Lại ( Remarketing Code )

Khách hàng tiềm năng có bạn có khi lại là những khách hàng truy cập internet từ nhiều nguồn khác nhau ( có thể là từ Facebook, Google Search…v.v. ). Nhưng nếu để họ vào 1 – 2 lần rồi sau đó không có gì để họ thấy doanh nghiệp của mình thì việc họ quên hoàn toàn doanh nghiệp của bạn là việc sớm muộn.

Vì vậy hãy tận dụng mọi khách hàng khi họ truy cập vào website của bạn bằng việc cài đặt Tiếp Thị Lại ( Remarketing Code ) . Tiếp thị lại giúp cho bạn có thể quảng cáo đến những ai đã vào website bạn, nhưng ai đã mua hàng trên web bạn…v.v..

Để cài đặt mã này, hãy truy cập vào trình quản lý quảng cáo của bạn, và chọn mục Audiences như hình dưới

rab-audiences

Tiếp theo click  Create Audience, sau đó Click Custom Audience and Website Traffic ở góc trên bên phải và làm theo từng bước mà Faecbook hướng dẫn để tạo Remarketing Code .

Sau đó bạn có thể gắn mã này lên website của bạn, rồi quay lại mục Website Traffic , trong menu sổ xuống chọn People Who Visit Specific Web Pages như hình dưới.

rab-website-audience

Sau đó bạn có thể tạo ra danh sách những người đã ghé thăm một trang cụ thể của bạn và sử dụng nó để nhắm mục tiêu hoặc loại trừ. Ví dụ như danh sách những ai đã mua và đã đến trang Cám Ơn sau khi mua hàng thì ngừng quảng cáo sản phẩm đó đến cho họ.

#11. Xác định các nhóm tuổi , giới tính..v.v..

Mỗi nhóm tuổi khác nhau, mỗi giới tính khác nhau sẽ có những hành vi khác nhau. Và để quảng cáo mang đến hiệu quả tốt hãy xác định nhóm tuổi, giới tính và tạo ra các mẫu quảng cáo phù hợp đến từng nhóm để đạt được hiệu quả tối đa.

Việc phân tích nhóm tuổi, giới tính như thế nào để biết quảng cáo bạn là phù hợp có thể xem trong phần Report quảng cáo của Facebook

rab-reports

Và chọn như hình

rab-report-filters

#12. Kiểm tra đối tượng mở rộng (Lookalike Audiences)

Lookalike Audiences ( đối tượng mở rộng ) trong Facebook có nghĩa là Faecbook sẽ tạo ra một tệp khách hàng mở rộng có những điểm chung giống với tệp khách hàng có sẵn của bạn. Điều này khá có ích khi tệp khách hàng của bạn quá nhỏ, mà bạn lại muốn quảng cáo đến những người có hành vi tương tự như tệp khách hàng đã có, có những sở thích tương đồng với tệp của bạn.

Để tạo Lookalike Audiences , có thể tạo trong phần Audiences của trình quảng cáo Facebook

rab-lookalike-audience

#13. Xác định đối tượng thông qua danh sách Email

Facebook cho phép bạn tạo ra các quảng cáo tùy chỉnh dựa trên danh sách email. Vì vậy bạn có thể tạo một danh sách email dạng .csv hoặc .txt để có thể sử dụng cài đặt này.

Khi đã có file danh sách Email đúng chuẩn, click Audiences, sau đó click Create Audience và chọnCustom Audience

Tiếp theo, click vào Customer List và upload file danh sách email của bạn lên.

rab-customer-list-audience

#14. Kiếm tra chiến lược về Giá thầu

Chiến lược đấu thầu ảnh hưởng đáng kể đến thành công của quảng cáo Facebook.

Ba loại chính đó là đấu thầu giá mỗi nhấp chuột, chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị và tối ưu hóa chuyển đổi (mà đòi hỏi việc cài đặt mã chuyển đổi )

Thử nghiệm phương pháp đấu thầu khác nhau để tìm ra việc chi phí chi ra cho mỗi chuyển đổi là hiệu quả nhất

rab-bid-type

#15. Đặt lịch quảng cáo

Facebook cho phép bạn đặt lịch quảng cáo theo ngày, theo từng thời điểm trong ngày…v.v.

Vì vậy, dựa vào các phân tích về hành vi khách hàng của bạn hãy đặt lịch quảng cáo hiển thị vào khung giờ tốt nhất để đạt được hiệu quả cao nhất

rab-ad-scheduling

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap