Ở các bài  viết trước, tát cả các bạn đã được hướng dẫn chi tiết  về cách chọn chủ đề, lĩnh vực, để tìm từ khóa viết blog cho mình và tớ cũng đã bớt đi nỗi lo lắng khi  hướng dẫn các bạn chưa làm web hay blog bao giờ. Bạn đã tự tin hơn và bắt tay vào viết blog ? Ở bài này, mình xin phép hướng dẫn chỉ giáo cho bạn 1 vài thủ thuật nho nhỏ để khiến website của bạn “mạnh mẽ ngay từ lúc đầu mới sinh ra”

Dân học SEO cho rằng “Content is King!”, có nghĩa là: "nội dung là vua", công cụ google đánh giá về nội dung là cao nhất, vì vậy hãy để công cụ tìm kíếm Google đánh giá website bạn tốt ngay từ khi mới sinh ra.

Trong quá trình bạn làm blog hay website, bạn hãy lưu lại bài viết này khi cần thiết có thể lấy ra đọc nếu hay các bạn chia sẽ cho hìu độc giả biết nha :).

1. Tuyệt đối không nên Sao Chép nội dung của blog website khác

 Đã có nhiều AE mới bắt đầu với việc viết bài bằng công việc “ngốc nghếch” này. Google rất khó chịu, bạn nên hiểu điều đó. Google sẽ phạt AE dưới đáy kết quả tìm kiếm trên google hoặc thậm chí nặng hơn là không hiển thị của bạn blog trên google.

Muốn Google phạt thì dễ nhưng cứu lại rất khó AE à :v, bạn nên biết rằng nếu website của bạn không có mặt trên Google, có nghĩa bạn đã mất đi một nguồn traffic (người truy cập) chủ yếu. Bạn hãy nhớ là  “những khách lạ” đến từ  công cụ tìm kiếm luôn tin tưởng về nội dung của  bạn.  vi nhiều người sẽ nghĩ rằng những nội dung có chất lượng cao luôn được lên trên cùng của kết quả tìm kiếm google hay yahoo.
Mẹo: Bạn có thể tổng hợp 1 số bài viết cùng tiêu đề cho thành 1 bài nhương cũng phải bỏ chút chất Xám vào.

2. Viết tiêu đề gọn ràn, tóm tắt được nội dung chín nhưng phải “chuẩn SEO”

Một tiêu đề bắt mắt, gọn ràn, tóm tắt được nội dung chín sẽ giúp web/blog bạn có nhiều khách truy cập hơn từ mạng xã hội hiện nay, công cụ yahoohhoặc Google, tuy nhiên ae đừng quá lạm dung để thành “giật tich”.

Một tiêu đề chuẩn SEO sẽ giúp website bạn có thể lên TOP trên của Google dễ hơn. Nếu bạn chưa biết cách viết một tiêu đề chuẩn SEO như thế nào, hãy đọc bài viết này hoặc nhấn vào ảnh dưới đây :

Tớ sẽ thống kê lại 5 đặc điểm nổi bật của 1 tiêu đề chuẩn SEO :

Tiêu đề không quá ngắn và không quá dài
Sử dụng từ khóa trong tiêu đề
Tiêu đề trên mỗi trang, bài viết của website của bạn là riêng biệt, không trùng nhau
Nội dung tiêu đề mang tính mời gọi
Thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề

3. Đầu tư chất lượng về nội dung thật chuẩn

“Content Is King” như tớ đã nói lúc đầu đến ae. Đừng viết hoa loa một vài dòng, hãy tạo giá trị thực cho người đọc, bạn mên nghĩ là người đọc cần gì? muốn tìm kiếm những gì? ở bài viết và hãy giải quyết vấn đề của người đọc qua bài viết của bạn, đừng để người xem phải tìm thêm nhiều bài viết tương tự.

Để có nhiều tài liệu để viết hơn, hãy tham khảo thêm các kiến thức của các bài viết đi trước và của các blog nước ngoài để chọn lọc và diễn đạt theo cách của anh em. Hãy đầu tư chất xám, công sức của ae thêm và xem bài  ra đời như là một đứa con tinh thần của ae.

4. Đăng bài thường xuyên

Có rất nhiều tác dụng rất tốt nếu anh em biết cập nhật, đăng thêm bài mới cho blog/web thường xuyên như :

Tốt cho kết quả SEO, tăng thứ hạng từ khóa tìm kiếm, càng nhiều nội dung thì tốt, website của bạn càng được đánh giá cao hơn


Vì thế hãy duy trì chế độ đăng bài, theo mình 1 tuần bạn nên dành thời gian viết 5-8 bài viết cho blog của bạn. Nếu ae có time hãy viết thêm. Sẽ tốt cho ae vad được kết quả sứng đáng cho anh em.

5. Xây dựng backlink hiệu quả

Sơ lược về backlink là gì?
Backlink là liên kết trả về, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text "văn bản" hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.
Đường full link là đường dẫn trỏ tới bài viết hoặc trang mình


Cách xây dựng Backlink hiệu quả

Và để tránh việc đi link quá đà bị Google cho vào danh sách đen hay thì bạn nên chú ý những cách đi link sau để website của bạn an toàn khi lên top và đứng top.
- Đặt Backlink tại website có dùng nội dung
- Backlink trong nội dung
- Đặt Backlink tại web có PR cao
- Đặt Backlink tại những web có DA và Pa cao
- Đặt back link là dofollow
- Trao đổi liên kết
- Backlink trên mạng xã hội
- Backlink trong chữ ký
- Backlink trên Web 2.0
- Website đặt link có ít link out

6. Viết về những chủ đề xu hướng (Trends )

Như là sự kiện nao Hót nóng bạn phải mau viết bài liên quan vấn đê đó đăng lên

7. Sử dụng liên kết nội bộ để tăng lượt đọc trang

Bạn có thấy mình đang dán link vào cụm từ liên kết nội bộ, bạn hãy click vào nó sẽ chuyển sang một trang khác có bài viết sâu hơn về vấn đề Tớ đang nói tới này. Bạn có thể click chuột vào link trên để đọc chi tiết hơn về hướng dẫn tạo liên kết nội bộ đúng cách cho blog của bạn

Tác dụng của link nội bộ là tương đối lớn, nó sẽ giúp website của bạn gắn kết chắc chắn, có tác động cao cho SEO, và sẽ giúp cho độc giả khám phá thêm nhiều vấn đề mà có thể họ đang quan tâm đến.

7 thủ thuật - kỹ thuật viết blog cho người mới lập blogFacebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap