Xóa những thông tin sau trên Facebook liền và ngay, nếu bạn muốn an toànFacebook là mạng xã hội lớn nhất hành tin, việc thông tin cá nhân Facebook yêu cầu bạn điền vào giúp cho việc tìm kiếm bạn bè, người thân được thuận tiện hơn cũng như đăng các hình ảnh, sự kiện trong đời giúp bạn dễ dàng quản lý. Nhưng bên cạnh đó không có gì là an toàn tuyêt đối một vài điểm sau đây bạn phải lưu ý, nếu không có thể gây anh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống ngoài đời thực của bạn.

Vé máy bay, hộ chiếu, địa điểm check in 

Xóa những thông tin sau trên Facebook liền và ngay nếu bạn muốn an toàn
 .​

Check in đã là một thói quen phổ biến trong giới trẻ hiện nay, với những quán cafe, quán ăn hay các địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng thông thường, ngoài những món ăn hay phong cảnh, người ta sẽ tải lên ảnh vé máy bay kèm quyển hộ chiếu. Dù vậy, hãy làm mờ hay giấu luôn cái mã vạch trên thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và những con số trên hộ chiếu. Điều đó tưởng chừng vô hại, nhưng nếu thông tin đó lọt vào tay kẻ xầu thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.Sinh nhật

Xóa những thông tin sau trên Facebook liền và ngay nếu bạn muốn an toàn
 

Công khai ngày sinh tháng đẻ trên Facebook là cách dễ nhất để nhắc khéo hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đăng lên Timeline nhà bạn với những câu chúc nhạt nhẽo kiểu "snvv". Sau khi hí hửng vì được nhiều người quan tâm, bạn còn có thể nhận được món quà sinh nhật ý nghĩa là mất đi một vài tài khoản ngân hàng hay diễn đàn trên mạng khác, do ngày sinh là thông tin cá nhân nhạy cảm có thể bị khai thác dễ dàng.

Nơi làm việc, trường học, thông tin cá nhân

Xóa những thông tin sau trên Facebook liền và ngay nếu bạn muốn an toàn

Các thông tin trên tưởng chừng vô hại nhưng ít ai biết, việc nêu rõ những nơi từng học và làm việc có thể là cách để kết nối những bạn học cũ hay đồng nghiệp với nhau, nhưng bạn cũng có thể "được" kẻ xấu tìm tới nhờ những thông tin này do Facebook thường hiển thị những người "chung chí hướng" trên kết quả tìm kiếm. Nếu ghét bị người lạ kết bạn hay bị spam vô cơm, thì hãy ẩn các thông tin này.
Theo: Techrum

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap