Theo như nguồn tin bị lộ, vi xử lý thế hệ mới của Apple với tên mã A11 được cho là sẽ sử dụng với iPhone 7S, hiện đang được hoàn thiện gia công bởi nhà cung cấp linh kiện TSMC.

Vi xử lý Apple A11 được cho là sản xuất trên dây chuyền 10nm với công nghệ FinFET và hiện đang được hoàn thiện bới nhà cung cấp linh kiện TSMC. Theo như nguồn tin rò rỉ, chip A11 sẽ được hoàn thiện vào khoảng cuối năm nay, và sản phẩm mẫu cũng sẽ được gửi đến Apple vào cùng khoảng thời gian này. Ngoài ra, TSMC sẽ gia công tới 2/3 đơn đặt hàng chip của Apple, còn lại có thể sẽ là Samsung gia công, và đơn hàng sẽ hoàn thành vào khoảng giữa năm 2017. 
Trong tương lai, Apple A11 sẽ là SoC vô địch về hiệu năng?

Concept iPhone 7S

Một điều thú vị đó là theo như một số thông tin đã rò rỉ, với chip Apple A10 thì Apple chỉ lựa chọn TSMC là nhà cung cấp duy nhất, không hề có bóng dáng của Samsung. Không rõ vì lý do gì mà Apple lại có ý định gì trong việc này khi thay đổi lại với hai nhà cung cấp chip như trước đây, có lẽ là vấn đề về chất lượng gia công và giá thành giữa các nhà cung cấp. Hiện tại, các sản phẩm iPhone, iPad, iPod vẫn đang được sản xuất trên dây chuyền 14nm hoặc 16nm, và vẫn do hai nhà cung cấp là TSMC và Samsung gia công.
Nói thêm một chút về dây chuyền sản xuất, chip có kích cỡ làm trên công nghệ 10nm sẽ có hiệu năng tốt hơn, nhỏ hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn. Bên cạnh đó việc thiết kế một sản phẩm mỏng nhẹ, đẹp sẽ dễ dàng hơn. Dự kiến vào khoảng năm 2018, các chip đầu tiên thuộc dây chuyền sản xuất 7nm sẽ được ra đời, hứa hẹn sẽ có  nhiều thiết bị có khả năng xử lý tốt, thời lượng sử dụng lâu nhưng thiết kế lại nhỏ gọn và mỏng nhẹ hơn rất nhiều.


Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap