Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, những chiếc điện thoại Nokia hay Lumia sẽ trở thành sản phẩm Made in China 100%? Nghe qua đã thấy thực sự khủng khiếp.
Nokia lại bị bán, lần này sẽ thuộc về tay người Trung Quốc?

Theo một nguồn tin không chính thức, Microsoft sẽ tiến hành đóng cửa bộ phận sản xuất điện thoại phổ thông do sản lượng máy bán ra ngày càng bị thu hẹp. Cùng với điều này, gã khổng lồ phần mềm nhiều khả năng sẽ nhượng lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho Foxconn. Sở dĩ có quyết định trên là bởi theo ước tính, chỉ có khoảng 15 triệu chiếc điện thoại loại này được Microsoft bán ra trong 3 tháng đầu của năm nay.
Với mảng sản xuất điện thoại Lumia, rất có thể nó sẽ được hợp nhất với mảng sản xuất các thiết bị Surface của Microsoft. Điều này cũng đồng nghĩa với khả năng về sự ra đời của một chiếc điện thoại Surface Phone, thiết bị đã được đồn đoán từ rất lâu.


Nếu thông tin trên trở thành sự thực, sẽ có đến 50% lượng người lao động đang làm việc trong các nhà máy của Micrsoft bị cho sa thải. Đây rõ ràng là một điều rất đáng buồn đối với những nhân công đang làm việc tại đây. Trước đó, trong thoả thuận được ký kết sau thương vụ mua lại mảng Thiết bị & dịch vụ của Nokia, Microsoft sẽ có toàn quyền sở hữu và sử dụng cái tên Nokia cho đến năm 2024.
Theo: Phonearena

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap