Một đối tác lắp ráp của Sony và Xiaomi vừa công bố lợi nhuận giảm 92%

FIH Mobile Ltd., đối tác lắp ráp của Xiaomi và Sony đã lên tiếng thừa nhận lợi nhuận của hãng trong nửa đầu 2016 sẽ giảm tới 92% so với cùng kỳ 2016. Đây là mức giảm cao nhất trong vòng 7 năm vừa qua của FIH.
Doanh thu cũng giảm 21%, mức cao nhất từ tháng 10/2008 tới nay. Lãi ròng của FIH trong nửa đầu năm nay sẽ chỉ đạt từ 10 đến 20 triệu USD, dựa theo tuyên bố đưa ra sau khi phiên giao dịch ngày thứ năm vừa qua kết thúc. Đây sẽ là những con số đặc biệt đáng lo ngại so với mức lợi nhuận gần 130 triệu USD của nửa đầu 2015 và so với mức kỳ vọng 109,3 triệu USD được Phố Wall đưa ra.
Là một công ty con của Foxconn, FIH Mobile là nạn nhân mới nhất của tình trạng suy giảm doanh số đang diễn ra trên thị trường smartphone toàn cầu nói chung và Trung Quốc nói riêng. Sau khi chứng kiến sản lượng sụt giảm tới 10 triệu máy trong quý 1, Apple cho biết doanh số iPhone trong quý 2 sẽ tiếp tục giảm mạnh. Doanh số cảm biến camera của Sony cũng đã sụt giảm, trong khi nhà sản xuất chip SK Hynix cũng đưa ra cảnh báo tương tự.

Một đối tác lắp ráp của Sony và Xiaomi vừa công bố lợi nhuận giảm 92%
"FIH chịu ảnh hưởng vì hiện tượng doanh số smartphone sụt giảm diễn ra với các khách hàng quan trọng kể từ nửa sau 2015, bao gồm cả Xiaomi và Sony", nhà phân tích Andrew Lin tại IDC khẳng định. Công ty này tuyên bố nửa sau 2016 sẽ chứng kiến doanh số giảm còn 2,47 tỷ USD, giảm hơn 1 tỷ USD so với mức 3,83 tỷ USD so với năm trước đó. Phố Wall ban đầu đưa ra ước tính 3,7 tỷ USD.
Vào tháng trước, Strategy Analytics cho biết quý 1/2016 đã chứng kiến sản lượng smartphone toàn cầu sụt giảm lần đầu tiên trong lịch sử. Kaylene Hong, đại diện của Xiaomi lên tiếng trấn an về hiện tượng này với khẳng định rằng nhu cầu dành cho Xiaomi vẫn "rất mạnh":

"Chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với các đối tác sản xuất để tăng sản lượng trong các quý tới nhằm đáp ứng nhu cầu".


Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap