Dù muốn hay không, điện thoại di động là một trong những vật dụng được chúng ta tiếp xúc nhiều nhất ngày qua ngày. Cũng vì thế, có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Dế yêu của mình bẩn đến mức độ nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Bạn có thể giữ smartphone trong túi sách, bàn làm việc... tuy nhiên nơi mà làm chiếc điện thoại trở nên bẩn đi nhất lại chính là: bàn tay của con người. Theo một số thống kê, hơn một nửa lượng người dùng smartphone hiện nay có xu hướng kiểm tra điện thoại của mình vài lần hoặc nhiều hơn trong vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ.
Điện thoại của bạn bẩn đến cỡ nào? Làm sao để vệ sinh đúng cách?

Cụ thể hơn, một người dùng bình thường kiểm tra điện thoại của họ 46 lần trong một ngày - con số này tăng lên đáng kể đối với người dùng trẻ tuổi (chắc là hay "sống ảo" trên Facebook rồi!). Vấn đề ở đây là mỗi lần chạm vào chiếc smartphone của mình cũng là lúc bạn chuyển giao vi khuẩn từ bàn tay lên nó.

Những vi khuẩn nói trên xuất hiện nhiều trên bàn tay bởi mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với khá nhiều vật thể: cầm nắm đồ vật, mở cửa phòng vệ sinh, bắt tay ai đó... Không chỉ thế, mỗi lần sử dụng điện thoại để nghe gọi, bạn cũng đã "truyền tải" không chỉ âm thanh mà còn vô vàn vi khuẩn từ miệng đến dế yêu của mình.


Điện thoại của bạn bẩn đến cỡ nào Làm sao để vệ sinh đúng cách

Vì thế, theo Philip Tierno - nhà nghiên cứu vi trùng học và bệnh học tại đại học New York phân ngành Dược thì chúng ta nên vệ sinh điện thoại thường xuyên. Với riêng bản thân ông, lau chùi điện thoại vào cuối mỗi ngày đã trở thành thói quen.

Tierno cho biết đã có rât nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng trên smartphone có rất nhều loại vi khuẩn lẫn virus khác nhau. Một số loại thường gặp nhất là: vi khuẩn trên da, vi khuẩn hệ hô hấp và vi khuẩn có trong phân (bỏ xài điện thoại trong WC nha các bạn!!!)

Tất nhiên không phải tất cả các chủng vi khuẩn tìm thấy đều làm cơ thể chúng ta mắc bệnh - thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng vô hại. Theo các nghiên cứu chuyên sâu, cơ thể con người bị hàng ngàn loại vi khuẩn xâm nhập trước khi mắc bệnh. Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như: Norovirus - vi-rút "viêm dạ dày ruột" gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. (Một lần nữa không xài smartphone trong WC nha các bạn!!!)

Điện thoại của bạn bẩn đến cỡ nào Làm sao để vệ sinh đúng cách

Nói đi thì cũng nói lại, bạn có thể dễ dàng vệ sinh chiếc smartphone của mình. Cách đơn giản nhất là dùng các loại khăn làm từ sợi tổng hợp microfiber - có thể giúp loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn. Một điểm cần lưu ý là các hãng sản xuất điện thoại khuyên người dùng không nên sử dụng các chất tẩy rửa hoặc cồn để lau smartphone.

Có thể bạn sẽ không vệ sinh điện thoại mỗi ngày - Thế nhưng lâu lâu "tắm rửa" cho dế yêu một lần cũng là việc nên làm nhé.

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap