Ngày nay ngoài máy lạnh treo tường thì ở các phòng họp, các không gian hội nghị lớn điều hòa âm trần sử dụng rất phổ biến, tính thẩm mỹ cao.

Cũng như các loại khác, máy lạnh âm trần sau một thời gian hoạt động có thể bị chảy nước, làm lạnh kém hoặc không làm lạnh theo yêu cầu. Một trong những nguyên nhân là máy lạnh âm trần nhà bạn có thể đã bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên. Vì vậy, vệ sinh máy lạnh là điều cần làm trong lúc này. Vì các dàn nóng việc vệ sinh đã quá quen thuộc, ở bài viết này EBOOKBKMT sẽ chỉ giới thiệu đến các bạn các điều cần lưu ý khi vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh âm trần.

Công tác chuẩn bị:

- Trước khi vệ sinh bạn cần cắt nguồn và dừng máy lạnh âm trần trong khoảng 5 giờ để đảm bảo các bộ phận bên trong máy lạnh không còn tích điện.
- Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: Máy bơm nước cao áp, thang xếp, khăn lau, dụng cụ tháo lắm (tuavit, kiềm, mỏ lết...), dụng cụ đo kiểm: đồng hồ gas, ampe, tấm bạt che bàn ghế ( khi cần thiết)... và quan trọng nhất là túi vệ sinh máy lạnh chuyên dụng hình vuông như bên dưới.


Các bước thực hiện:

- Di chuyển, che đậy các đồ đạc phía dưới điều hòa nếu cần thiết. 
- Tháo tấm lọc lưới và mặt nạ điều hòa ra và vệ sinh sạch sẽ. Ghi nhớ các bộ phận và cất giữ các ốc vít cẩn thận khi tháo ra.
- Tháo và kiểm tra các bo mạch bên trong xem có bị ẩm ướt hay không. Dùng chổi nhỏ vệ sinh bo mạch sau đó dùng máy sấy để sấy và thổi sạch bụi.
- Mở nút xả nước ngưng trên máng cho nước chảy hết ra xô hay dụng cụ chứa. Khi nào thấy hết nước thì tháo máng nước ngưng ra để vệ sinh sạch sẽ.


- Treo bạt vào 04 góc của dành lạnh đảm bảo nước xịt không bị rơi ra ngoài. Tiến hành xịt rửa dành lạnh, lưới lọc và các bộ phận bên trong.... Dùng vòi xịt nước xuôi theo chiều cánh tản nhiệt. Lưu ý không xịt quá mạnh (chỉ xịt với áp lực vừa phải) tránh làm biến dạng cánh tản nhiệt của điều hòa làm ảnh hưởng đến khả năng trao đổi nhiệt làm điều hòa kém lạnh. Lau khô và sấy các bộ phận sau khi xịt rửa xong.
- Tháo bạt che dàn lạnh, lau khô quạt dàn lạnh, bơm nước ngưng,…
- Lắp đặt lại theo trình tự: Lắp máng nước ngưng, đấu nối lại dây điện, giắc cắm bo mạch, lắp lại mặt nạ, lưới lọc.
- Vệ sinh khu vực bên dưới sàn nhà, sắp xếp các đồ vật trở về vị trí cũ.

Chúc các bạn thành công!

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap