" Điện tử công suất " vốn được coi là một trong những môn cơ sở kỹ thuật khó tiếp thu vì nó liên quan chặt chẽ với các môn học khác như lí thuyết mạch, kỹ thuật điện tử, toán cao cấp: Phương trình vi phân, chuỗi, toán tử,........
Thế nhưng " biết cách " thì không có gì khó cả: sau khi nghe bài giảng lý thuyết, ta " hành " bằng vài bài tập có lời giải chi tiết với số liệu cụ thể thì sự hiểu biết vấn đề sẽ thấu đáo hơn.
Cuốn sách này gồm 73 bài tập chọn lọc, ở mức độ trung bình trở lên,là những bài toán thường ít nhiều gây khó khăn cho sinh viên.

Nội dung của nó được chia thành 5 phần, bao trùm các phần chính của môn học " Điện tử công suất ".
Phần I: Chỉnh lưu điốt, 17 bài
Phần II: Chỉnh lưu tiristor, 29 bài
Phần III: Băm điện áp một chiều, 5 bài
Phần IV: Điều chỉnh điện áp xoay chiều, 10 bài
Phần V: Biến tần, 12 bài

Đề bài và các số liệu được biên soạn từ các tài liệu của Nga, Hungary, Pháp, Anh, Thuỵ sĩ, Cancada là những nước có ngành công nghiệp phát triển.
Cách giải bài toán và số các công thức, phương trình được vận dụng để giải trùng hợp với nội dung trình bày trong cuốn " Điện tử công suất " của cùng tác giả, xuất bản năm 2000.
Tác giả có chủ ý dẫn dắt sinh viên giải bài toán theo từng bước, bắt đầu hoặc từ định nghĩa, định luật hoặc từ phương trình toán lí, sau đó vận dụng công cụ toán học như phương pháp giải phương trình vi phân, toán tử Laplace, chuỗi Fourier,..... Cho đến kết quả cuối cùng.


Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap