Có rất nhiều phương pháp xử lý rác thải đô thị đã được đề xuất và áp dụng trong đó có phương pháp thiêu đốt. Phương pháp thiêu đốt xử lý được nhiều loại chất thải (đặc biệt là các chất thải rắn khó phân huỷ như plastic,da ), tiết kiệm được diện tích cho các bãi chôn lấp. Tuy nhiên phương pháp thiêu đốt trước đây gây tác động xấu đến môi trường không khí, hoặc chi phí cho việc xử lý khí
thiêu đốt rất tốn kém. Mặt khác, hiện nay nguồn nguyên liệu hoá thạch đang dần bị cạn kiệt, đòi hỏi chúng ta phải tìm ra những nguồn nguyên liệu mới. Một phương pháp xử lý chất thải rắn mới, được đề xuất đó là phân loại và đốt các chất thải rắn cháy được trong điều kiện thiếu ôxy hoặc không có ôxy hoàn toàn.
Phương pháp này tiết kiệm được nhiên liệu dùng cho quá trình đốt, không tạo ra khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tạo ra một nguồn nguyên liệu mới đó là than sạch (than hoạt tính), phục vụ cho các nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống như: nghiên cứu khoa học, hay xử lý các loại nước thải Trong quá trình làm nghiên cứu khoa học, nhóm sinh viên (khoa Công nghệ sinh học và môi trường - Trường đại học Phương Đông) đã tiến hành thực nghiệm tại Viện Công nghệ môi trường, với quy mô nhỏ 10-50 g chất thải với các thành phần chất thải đô thị khác nhau như vải, gỗ, giấy ở các nhiệt độ, thời gian khác nhau, đã có một số kết quả nhất định về khả năng thu được sản
phẩm và giá trị của sản phẩm. Chính vì vậy muốn phát triển nghiên cứu ở mức độ cao hơn, quy mô lớn hơn để có thể tiến dần đến việc triển khai ứng dụng. Xuất phát từ những lý do trên, tác giả đã chọn đề tài nghiên cứu: “Tính toán, thiết kế mô hình thực nghiệm cacbon hóa chất thải rắn đô thị công suất 3-5kg/mẻ ”
Trong nghiên cứu này, tôi đã cố gắng tìm hiểu tài liệu, thu thập thông tin, để hoàn thành báo cáo. Song, không thể tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình nghiên cứu, rất mong nhận sự đóng góp ý kiến của Quý thầy cô, cùng các bạn để báo cáo được hoàn thiện hơn. Sau đây là những nội dung chính mà tác giả trình bày trong báo cáo:
Chương I: Tổng quan công nghệ cacbon hoá
Chương II: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu
Chương III: Tính toán và thiết kế các thông số cơ bản của lò đốt
Chương IV: Kết luận và kiến nghị


Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap