Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, nó giúp chúng ta chia sẻ thông tin tới nhiều người. Facebook cũng sẽ là một công cụ rất tuyệt vời để bán hàng nếu bạn biết tận dụng nó.
Để bán được hàng trên facebook thì đòi hỏi bạn phải tăng lượng view khách hàng tiềm năng đến với fanpage hoặc trang cá nhân của bạn và seo các từ khóa là giải pháp rất hữu hiệu để bán được hàng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về những thủ thuật seo fanpage.

Để seo facepage hiệu quả, bạn làm theo những nội dung sau:

1. Tối ưu hóa cài đặt trang Gồm:

+ Tối ưu url: Bạn vào chỉnh sửa cài đặt trang => Thông tin trang => Địa chỉ trang web trên facebook
(Nếu bạn để mặc định thì tên fanpage của bạn sẽ rất dài với những ký tự lạ, bạn chỉnh phần này để ngắn gọn hơn, tốt cho việc tìm kiếm qua google).


Tối ưu url trên fanpage

+ Thêm thông tin mô tả: Cũng giống như Description trong blog, phần này là nội dung tóm tắt về fanpage sẽ được hiện thị khi tìm kiếm thấy fanpage trên google.Vì vậy, hãy mô tả ngắn gọn về nội dung có chứa những từ khóa chính về fanpage.


Thêm thông tin mô tả

Bạn nhớ điền đầy đủ cả 2 phần mô tả ngắn và mô tả dài nhé !

2. Facebook/notes - Một ứng dụng tuyệt vời để đặt từ khóa

Mỗi khi viết bài ghi chú bạn có thêm những từ khóa giống như thẻ tags trong blog. Ứng dụng này sẽ giúp seo các từ khóa liên quan đến fanpage cực tốt.
Để viết ghi chú bạn làm như sau:
  • Đăng nhập facebook
  • Vào fanpage
  • Thay đổi đường link fanpage thành https://www.facebook.com/notes
  • Viết bài chuẩn seo và đặt các từ khóa liên quan vào phần đánh dấu


Facebook/notes

Hãy tận dụng chức năng này và viết càng nhiều bài liên quan đến từ khóa muốn seo càng tốt nhé.

3. Seo hình ảnh

Để những hình ảnh trên fanpage của bạn sẽ xuất hiện trong tìm kiếm hình ảnh của google bạn làm 2 nội dung sau:
+ Đặt tên ảnh: Cũng giống như thẻ alt trong hình ảnh của blog, trước khi đăng ảnh lên fanpage bạn nên đặt lại tên ảnh theo chuẩn seo.
Ví dụ: Bạn muốn seo hình ảnh từ khóa "thủ thuật seo blogger" thì bạn hãy đặt tên hình ảnh cho từ khóa này là thu-thuat-seo-blogger. Viết thường, không dấu, mỗi chữ cách nhau bằng một dấu gạch ngang.
+ Đăng ảnh theo album: Đây cũng là cách giúp tối ưu hóa việc seo hình ảnh vì khi tìm thấy một hình ảnh trên google khách hàng sẽ ngẫu nhiên được tiếp xúc với cả album đó luôn.


Đăng ảnh theo Album

4.Số lượng like và tương tác

Trang của bạn sẽ được ưu tiên hơn nếu có số lượng người like và tương tác lớn. Đặc biệt là việc tìm kiếm trực tiếp thông qua facebook. Hãy chia sẻ những bài viết hay, hình ảnh, video hấp dẫn để tăng like và số người tương tác.
Nếu bạn câu like thì chỉ được số lượng like (học cách làm tại đây: Quy Trình Facebook Marketing đơn giản, hiệu quả) còn để có được lượng tương tác thì bạn phải có bài viết, có nhiều người like và comment bài viết đó.


số lượng like và tương tác

Trên đây là toàn bộ những thủ thuật để seo fanpage của bạn. Hãy giúp fanpage của bạn bán hàng thật hiệu quả với những thủ thuật này nhé. 
Chúc bạn thành công !

Facebook Google twitter
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap