Nghiên cứu từ khóa theo mình là bước quan trọng nhất trong một chiến dịch SEO. Khi nghiên cứu từ khóa mình thường dùng một số công cụ SEO cơ bản của Google để hỗ trợ việc nghiên cứu từ khóa hiệu quả. 6 công cụ SEO cơ bản để nghiên cứu từ khóa mình thường dùng là:

1. Google keyword planner
(adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home)


Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword planner (Ảnh minh họa)

Công cụ này là công cụ thay thế Google Keyword Tools mới được Google thay thế. Google Keyword Planner là công tụ tìm kiếm (gợi ý) từ khóa mạnh mẽ được Google cung cấp. Google Keyword Planner cho bạn biết khối lượng tìm kiếm từ khóa mà bạn quan tâm theo tháng, quý … các thông số khác như mức độ cạnh tranh, giá từ khóa ước tính. Đặc biệt, công cụ này còn cho ta biết các từ khóa liên quan mà khách hàng hay tìm kiếm. Qua công cụ này bạn cũng phần nào đánh giá được NHU CẦU của thị trường cũng như sơ bộ về mức ĐỘ KHÓ của từ khóa.

2. Ubersuggest ( ubersuggest.org )


Công cụ nghiên cứu từ khóa Ubersuggest (Ảnh minh họa)

Sau KeyWord Planner thì UberSuggest là công cụ SEO tìm kiếm khá hiệu quả. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn là UberSuggest sẽ lập tức đưa ra danh sách các từ khóa biến thể theo ký tự a,b,c… và các số 1,2,3… Công cụ này cực kỳ hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa trong Google AdWords, cũng như việc nghiên cứu từ khóa trong SEO.


3. Google search box


Google search box giúp bạn biết được xu hướng tìm kiếm và từ khóa liên quan.


4. Google Trends (google.com/trends/)

Google Trends là một trong những công cụ SEO tốt và linh hoạt. Khi thực hiện tìm kiếm trên Google Trends, bạn có tùy chọn để thiết lập bốn biến hoặc các thông số (mặc định được in đậm):
Web Search: Tìm kiếm hình ảnh – Tìm kiếm tin tức – Tìm kiếm sản phẩm – Tìm kiếm trên YouTube
Trên toàn thế giới: Lựa chọn để chọn một quốc gia cụ thể
2004-hiện tại: Quá khứ 7 ngày – 30 ngày – 90 ngày – 12 tháng-Nhiều năm trước nữa!
Tất cả thể loại : Từ Nghệ thuật & Giải trí – Làm đẹp và thể dục – Sách & Văn học – Kinh doanh và công nghiệp – Máy tính & thiết bị điện tử – Tài chính – Thực phẩm & Đồ uống – Trò chơi
Bạn có thể so sánh lên đến năm thuật ngữ tìm kiếm hoặc nhóm cùng một lúc, với lên đến 25 thuật ngữ tìm kiếm trong mỗi nhóm.

Với Google Trends, bạn có thể so sánh sự quan tâm của người tìm kiếm trong chủ đề yêu thích của bạn. Google Trends cũng cho thấy mức độ thường xuyên các chủ đề của bạn đã xuất hiện trong các mục tin tức của Google, thậm chí theo cả khu vực địa lý của bạn.

5. Google Insight Search


Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Insight Search (Ảnh minh họa)

Với Google Insights for Search, bạn có thể so sánh các mẫu khối lượng tìm kiếm trên khu vực cụ thể, danh mục, khung thời gian và tài sản.


6. Soovle.com ( soovle.com)


Công cụ SEO cơ bản Soovle (Ảnh minh họa)

Công cụ seo cơ bản này giúp bạn tìm ra những từ khóa mà chính bạn có thể “chẳng bao giờ nghĩ ra” là có người tìm kiếm như vậy. Soovle giúp bạn khám phá nhiều kiểu từ khóa khác nhau, làm phong phú thêm danh sách từ khóa của bạn.

Trên đây là một số công cụ seo cơ bản dùng để nghiên cứu từ khóa mà kenhtai2 thường sử dụng. Ngoài ra còn nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác kenhtai2 sẽ sớm sưu tầm thêm để mọi người cùng nghiên cứu và sử dụng cho website của mình nhé.

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap