Seo backlink là một trong những chiến lược mà bất cứ ai khi làm seo đều biết. Backlink giúp bạn cải thiện thứ hạng từ khóa. Hiện nay chúng ta thường cày backlink bằng cách tham gia viết bài trên các diễn đàn có PR cao. Nhưng có phải ai cũng có được kết quả như mong muốn không? Với bản thân mình thì mình không ủng hộ lắm việc cứ cặm cụi viết thật nhiều bài rồi đăng trên các diễn đàn đó. Như tiêu đề bài viết mình đã nói cày backlink giống như đầu tư, cần phải chọn đúng nơi.

Hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán và bất động sản đều cho rằng "không nên bỏ trứng vào tất một giỏ" khi tiến hành đầu từ. Nhưng nhà đầu tư tài ba Warren Buffet lại cho rằng khi đầu tư cần "bỏ hết trứng vào một giỏ nhưng hãy canh chừng nó". 

Cày backlink cũng vậy đó, không nên có mặt viết bài ở khắp mọi nơi mà hãy chọn ra những diễn đàn phù hợp và tập trung vào đó.
Theo kinh nghiệm của bản thân mình thì khi tiến hành cày backlink để seo ta tiến hành những việc sau:

1. Xác định từ khóa muốn seo

Bạn hãy dùng công cụ google keyword tools để xác định xem từ khóa mà mình muốn seo đó độ cạnh tranh thấp hay cao. 
Nếu bạn mới vào nghề seo thì tốt nhất nên chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp để tự tin hơn.
Ví dụ: Bạn đang muốn seo cho từ khóa "template blogspot". Khi đánh từ khóa này vào google keyword tool ta sẽ thấy có các từ khóa khác như: blogger template, free template, template blogspot free,.....
Vậy từ đây ta xác định từ khóa chính ta muốn seo là "template blogspot". Bạn sẽ viết một bài có chứa từ khóa này trên trang chủ blog của bạn. Còn tất cả những từ khóa khác liên quan mà ta thấy trong google keyword tool thì chúng ta để viết bài cày backlink trên diễn đàn.
Khi viết bài trên diễn đàn ta sẽ xen từ khóa chính muốn seo vào bài viết và đặt link ẩn hướng về trang chủ. Cách này sẽ không bị coi là spam mà còn tạo được những backlink rất tự nhiên.

2. Tìm diễn đàn phù hợp

Nếu bạn đang muốn seo những từ khóa cho người Việt đọc thì không nên chọn những diễn đàn nước ngoài làm gì mặc dù nó có PR rất cao.
Hãy chọn những diễn đàn thực sự phù hợp để mang lại hiệu quả cao. Diễn đàn đó thỏa mãn điều kiện.
+ Có PR cao hơn blog của bạn
+ Có phần đặt từ khóa cho bài viết
+ Chấp nhận link dofollow. Bạn có thể xem cách kiểm tra xem diễn đàn đó có cho phép đặt link hay không tại bài đăng sau: Nghệ thuật cày backlink bằng comment
Theo mình thì bạn chỉ nên chọn khoảng 5 diễn đàn để cày backlink là được.

3. Viết bài

Đây là lúc bạn đầu tư viết bài. Bạn sẽ dễ dàng quản lý những bài viết đó và tương tác với mọi người để mang lại hiệu quả cao hơn.
Nên nhớ viết các bài có chứa từ khóa phụ và có xen những từ khóa chính hướng về blog của bạn nhé.


Cày backlink cũng giống như đầu tư vậy

Chúc các bạn thành công với chiến lược cày backlink hiệu quả !

Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap