Sau đây là tổng hợp các thủ thuật cần thiết để tạo blog chuẩn seo từ blogspot của google.

Blogspot là dịch vụ tạo blog miễn phí hàng đầu của Google. Chính vì là “con đẻ” của “gã khổng lồ” nên blogspot được thừa hưởng rất nhiều ưu đãi mà không có dịch vụ blog miễn phí nào có thể sánh bằng, blogspot đơn giản, dễ đăng ký, chỉnh sửa, giao diện tiếng việt thân thiệt, đẹp mắt, SEO tốt…

Với việc sở hữu một blogspot bạn hoàn toàn có thể "làm chủ" thế giới của mình: bạn có thể chia sẻ tình cảm, tâm trạng, nơi gặp gỡ bạn bè, chia sẻ những câu chuyện, hoặc thậm chí bạn có thể kiếm tiền online hoặc biến hóa 1 blog thành 1 shop bán hàng, trang web tin tức, thủ thuật, web xem phim, 1 wap game, web doanh nghiệp, kinh doanh dịch vụ .... mà hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cách tạo blogspot chuẩn SEO

- Để tạo blogspot chuẩn SEO trước tiên bạn cần có một tài khoản Gmail ( nó có dạng như là kenhtai2@gmail.com, chiase@gmail.com, ***@gmail.com...) Nếu chưa có thì bạn hãy tạo một cái nhé.

- Sau khi có một tài khoản gmail, bạn truy cập vào: http://blogger.com hoặc http://blogspot.com


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 1)
- Bạn click vào " Tiếp tục với blogger"


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 2)

- Click vào "Blog mới" để tạo .

- Bạn ghi tiêu đề và địa chỉ blog vào nhé (Tiêu đề blog có thể thay đổi sau này được). Bạn nên tạo địa chỉ blog với tên và tiêu đề chứa từ khóa bạn muốn làm SEO. Ví dụ tôi muốn SEO từ khóa "Face Xinh VN" tôi sẽ đặt địa chỉ blogspot là kenhtai2.blogspot.com hoặc hoanggia2016.blogspot.com như vậy sẽ tốt hơn khi bạn SEO từ khóa đó. Tiếp tục nhấn Tạo Blog!


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 3)

- Bắt đầu bước tiếp theo trong cách tạo blogspot chuẩn SEO là quản trị blog. Bạn click vào tên blog bạn vừa tạo ta sẽ được giao diện như hình dưới


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 4)
- Chức năng của từng mục
  • Tổng quan : Phần hiển thị số lượt xem bài viết trên blog của bạn
  • Bài đăng: Phần quản trị các bài đăng mà bạn đăng (như thêm,sửa ,xóa, hoàn nguyên về bản nháp )
  • Trang : Là phần quản lý các trang trên blog của bạn
  • Nhận xét: Phần quản trị các nhận xét trên blog của bạn
  • Google + : Phần bạn bật tắt chức năng chia sẻ bài viết trên trang G+ của bạn
  • Thống kê: là phẩn quản lý chi tiết về các lượt truy cập trên blog của bạn
  • Bố Cục: Là phần chỉnh sửa bố cục blog (thêm, xóa,sửa các tiện ích trên blogspot) 
  • Mẫu: Phần chỉnh sửa sao lưu, tải code blog của bạn (Phần này à phần liên quan đến việc bạn thay đổi giao diện blog)
  • Cài đặt: Là phần thay đổi 1 số chức năng như: Tiêu đề blog, môt tả blog,quản lý site map,ngôn ngữ, sao lưu dữ liệu ,xóa blog .....

Cách thay đổi giao diện cho blogspot

Để thay đổi giao diện blogspot bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:
1. Chỉnh sửa mẫu HTML : nếu bạn chọn những teamplate đơn giản mà blogspot cung cấp. Bạn click chọn "Mẫu" =>> "Tùy chỉnh" tiến hành chỉnh sửa HTML đơn giản theo ý bạn (lưu ý: Để tạo blogspot chuẩn SEO bạn nên chọn mẫu càng đơn giản càng tốt để blog sáng sủa và load nhanh hơn)

- Hoặc bạn có thể vào đây: http://btemplates.com/ để chọn cho mình một cái teamplate yêu thích download về và giải nén nó.


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 5)

2. Tải mẫu mới cho blogspot (thay đổi giao diện blogspot theo teamplate yêu thích) bạn làm theo bước sau: Đăng nhập blogspot ==> Chọn "Mẫu" ==> Nhìn trên góc phải Click vào Sao lưu/ Khôi phục ==> Chọn tập tin (bạn chọn tập tin chứa code blogspot bạn đã tải về và giải nén, chú ý là file có đuôi là .xml 1 file thôi nhé) ==> Nhấn vào Tải lên để tải bộ code lên vậy là Ok


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 5)

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn tạo sitemap cho blogspot

Thêm bớt các tiện ích cho blogspot

- Blogspot cung cấp rất nhiều tiện ích khác nhau: Tìm kiếm, dịch, ngày tháng, thống kế, Html/Javascript (để nhúng code),...
- Bạn quay về phần thiết kế blog = > chọn mục Bố cục => ở đây bạn có thể sắp xếp bố cục thêm bớt các tiện ích một cách thoải mái để tạo 1 blogspot chuẩn SEO.


Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 7)

Đăng bài mới trong blogspot

Bạn chỉ cần click vào mục "Bài đăng mới" hoặc biểu tượng cây viết ở góc phải là ok.Hướng dẫn tạo blogspot chuẩn SEO (Ảnh minh học 8)

Vậy là các bạn đã tạo được 1 blog cho chính mình rồi. Tiếp theo nên tham khảo bài viết: Thủ thuật blogspost cho dân tự học SEO để tối ưu hóa cho website của mình nhé.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào khi áp dung thủ thuật này, đừng ngần ngại email cho mình, mình sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Facebook Google twitter
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap