Tại sao cần liên kết Facebook với tài khoản Garena chính thức?

An toàn bảo mật tốt hơn

Trong tài khoản Facebook ngoài các trò chơi yêu thích bạn còn lưu trữ các thông tin cá nhân, bạn bè, tin nhắn, danh bạ… thậm chí các ứng dụng dịch vụ quan trọng khác nữa. Với giá trị lớn cùng với kiến thức bảo mật kém của người dùng dễ khiến tài khoản Facebook trở thành tâm ngắm của các hacker, keyloger hoặc kẻ xấu RIP nick.

Khi rơi vào một trong những trường hợp trên, tài khoản Facebook của bạn dễ đối mặt với nguy cơ bị khóa vĩnh viễn. Kể từ đó không chỉ dữ liệu game mà tất cả những thứ quan trọng như trên sẽ bị biến mất hoàn toàn.

Còn đối với tài khoản Garena chính thức, nó chỉ lưu trữ mỗi thông tin và dữ liệu về trò chơi của bạn. Chưa kể tài khoản Garena chính thức còn được hỗ trợ bởi hệ thống bảo mật nhiều lớp, cho dù hacker có chiếm được thông tin đăng nhập cũng không dễ gì kiểm soát tài khoản của bạn.

Giao dịch, mua bán nhân vật dễ dàng hơn

Việc sử dụng tài khoản Facebook lưu trữ dữ liệu nhân vật cũng sẽ gây khó khăn nếu bạn có nhu cầu trao đổi, mua bán với người khác (kể cả khi cho mượn chơi). Bạn không thể nào bán luôn cả tài khoản Facebook của mình cho người mua bởi nó chứa quá nhiều thông tin cá nhân như mình đã nêu. Người mua họ cũng sẽ không muốn phiền phức vì phải chuyển đổi tài khoản Facebook khi đăng nhập game.

Trong khi đó, tài khoản Garena chính thức bạn chỉ cần gửi các thông tin đăng nhập như tài khoản và mật khẩu rồi vô hiệu hóa hệ thống bảo mật là xong. Người mua sẽ có được thứ họ cần, còn bạn thì cũng không phải bỏ nick Facebook đã sử dụng hàng năm nay.

Những điều cần biết trước khi thực hiện

Sau khi chuyển đổi, toàn bộ dữ liệu nhân vật trên tài khoản Facebook trước đó sẽ được đồng bộ sang một tài khoản Garena. Sau này khi chơi game bạn có thể sử dụng cả 2 tài khoản Facebook và Garena đã liên kết để đăng nhập đều được.

Đối với trường hợp bạn chỉ muốn sử dụng một tài khoản Garena chính thức để đăng nhập vào trò chơi, còn tài khoản Facebook sẽ dùng tạo nhân vật mới thì hãy tham khảo nội dung bài viết Cách gỡ liên kết xóa tài khoản Facebook đã đăng ký cho game, ứng dụng bất kỳ . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác liên quan đến vấn đề này hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi giải đáp nhé.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Facebook với Garena chính thức

Hiện tính năng đang được có sẵn áp dụng cho toàn bộ trò chơi do Garena phát hành như: Liên Quân MobileFree Fire, Âm Dương Sư… nếu bạn chưa biết cách thực hiện hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Tải về điện thoại của bạn ứng dụng Garena Mobile có sẵn trên Google Play và AppStore qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Mở ứng dụng Garena Mobile, trong lần đầu bạn cần chọn game đang chơi và bấm nút Vào Garena.

Bấm nút vào Garena

Bước 3: Trong giao diện chính của Garena Mobile, các bạn chuyển sang tab Me sau đó chọn vào dòng Khách – nhấp để đăng nhập. Chức năng đăng nhập hiện ra, bạn hãy chọn nút Đăng nhập Facebook – hãy sử dụng tài khoản Facebook đang chứa dữ liệu game hiện tại của bạn để đăng nhập.

Dùng tài khoản Facebook hiện tại đang lưu nhân vật game để đăng nhập vào ứng dụng Garena
Dùng tài khoản Facebook hiện tại đang lưu nhân vật game để đăng nhập vào ứng dụng Garena

Bước 4: Khi đã vào được bên trong, các bạn chuyển sang tab Me một lần nữa. Kế đó bấm vào dòng Facebook để nhận được thông báo “Tài khoản Garena và Facebook đã kết nối thành công“.

Tài khoản Garena và Facebook đã kết nối thành công

Bước 5: Quay trở lại tab Me lúc nãy chọn mục Cài đặt ở cuối cùng > Cập nhật tài khoản Garena (dòng chọn này chỉ xuất hiện khi tài khoản Facebook của bạn chưa thực hiện liên kết tài khoản Garena nào)

M title=Cập nhật tài khoản Garena. “/>
Me > Cập nhật tài khoản Garena.

Sau đó nhập các thông tin Tên đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản Garena mới của bạn rồi bấm Xác nhận để hoàn tất.

Thiết lập tài khoản và mật khẩu tương tự như tạo mới một tài khoản Garena
Thiết lập tài khoản và mật khẩu tương tự như tạo mới một tài khoản Garena

Sau khi hoàn thành bước trên, chúng ta đã có một tài khoản Garena được đồng bộ hóa dữ liệu nhân vật từ tài khoản Facebook đã liên kết với trò chơi trước đó. Từ bây giờ bạn có thể tài khoản Garena đã tạo ở trên để đăng nhập vào game rồi đó.

Hướng dẫn đăng nhập game bằng tài khoản Garena

Ví dụ như game Liên Quân Mobile, khi mới vào game bạn chọn thức đăng nhập là Garena:

Chọn hình thức đăng nhập bằng Garena
Chọn hình thức đăng nhập bằng Garena

Nếu điện thoại của bạn đang có ứng dụng Garena đã đăng nhập tài khoản thì nó sẻ hiện lên một thông báo yêu cầu liên kết như ảnh dưới. Chỉ cần bấm OK là có thể vào trong game.

Đăng nhập thông qua ứng dụng Garena
Đăng nhập thông qua ứng dụng Garena tự động

Ngược lại nếu chưa có ứng dụng Garena Mobile trên điện thoại thì nó sẽ hiện một hộp thoại như ảnh dưới với yêu cầu bạn nhập tài khoản và mật khẩu của tài khoản Garena như truyền thống.

Đăng nhập bằng Tài khoản, mật khẩu thủ công
Đăng nhập bằng Tài khoản, mật khẩu thủ công

Như vậy là xong rồi nhé, từ giờ bạn có thể yên tâm không còn lo lắng bị mất dữ liệu game hay nhân vật bởi tài khoản Facebook bị sự cố nữa nha.

Cuối cùng, bạn cũng nhớ thiết lập bảo mật cho tài khoản Garena mới tạo bằng cách xác minh địa chỉ email và số điện thoại – chúng có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu khi bị quên. Mình có một bài viết về Cách thiết lập bảo mật chống hack tài khoản game Garena hiệu quả – nếu rảnh hãy truy cập để biết thêm kiến thức bảo vệ tài khoản game nhé.


Facebook Google twitter
Từ khóa:
Cùng Chuyên Mục
Blogger Comments
Facebook Comments

Tin Tức Online
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Chia Sẻ
Xem Thêm Tất Cả »
Game - Ứng Dụng Hay Tháng 8
Xem Thêm Tất Cả »
Góc Thư Giản
Xem Thêm Tất Cả »
Bài Viết Ngẫu Nhiên
Copyright © 2016 - All Rights Reserved
Template by Bùi Đạt - Powered by Blogger | SiteMap